มาตรการพิเศษช่วยนักเรียนทุนเสมอภาคช่วงชั้นรอยต่อ อ.3 ป.6 ม.3

กสศ. ออกมาตรการพิเศษช่วงโควิด-19 ช่วยนักเรียนกลุ่มชั้นรอยต่อ ลดภาวะ ‘ฟางเส้นสุดท้าย’ ทางเศรษฐกิจ ให้เด็กๆ ไม่ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน

“ภาวะวิกฤตปัจจุบัน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา โรงเรียน คณะครู ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ นักเรียนกลุ่มยากจนพิเศษเป็นกลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคมและการศึกษา ซึ่งทาง สพฐ. และ กสศ. ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เราต้องช่วยเหลือ ป้องกันไม่ให้หลุดออกนอกระบบการศึกษา”〈อ่านต่อ〉

มอบทุนโควิด2564